Mẹo thiết kế nội thất phòng khách nhà ống cần biết

Nhà ống là một loại hình nhà có kích thước khá eo hẹp về chiều ngang vì thế thiết kế nội thất phòng khách nhà ống cũng cần một số mẹo để không gian trông rộng rãi, đẹp và sang trọng. Bài viết dưới đây Abig sẽ chỉ cho bạn biết những mẹo cần biết để sở hữu không gian phòng khách nhà ống như mong muốn.

Tạo không gian mở giữa phòng khách và nhà bếp

noi-that-phong-khach
noi-that-phong-khach

Tạo không gian mở là lựa chọn không gì tuyệt vời hơn với diện tích nhà ống chật hẹp. Bạn có thể chia không gian 2 phòng này bằng một kệ sách hay kệ trang trí để vừa tạo không gian riêng vừa mang cảm giác rộng rãi, thông thoáng.

noi-that-phong-khach
noi-that-phong-khach

Bạn hãy chuyển giao hai không gian một cách từ từ để không gây cảm giác khó chịu. Đồng thời làm như vậy cũng sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ và thoải mái khi tiếp khách cũng như dùng bữa.

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên cho phòng khách

noi-that-phong-khach
noi-that-phong-khach

Ánh sáng là yếu tố quyết định không hề nhỏ trong thiết kế nội thất phòng khách nhà ống. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho không gian thông thoáng, sáng sủa và rộng rãi. Bạn nên sử dụng cửa kính để có thẻ đón nhận ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể.

noi-that-phong-khach
noi-that-phong-khach

Nếu ánh sáng tự nhiên không đủ đáp ứng cho gian phòng sáng và rộng thì bạn nên kết hợp ánh sáng nhân tạo một cách khéo léo. Bạn hãy dùng những đèn nhỏ và chiếu sáng ở góc tường làm bật lên mọi ngóc ngách để mang lại cảm giác rộng rãi hơn.

Kết hợp gác lửng để có thêm không gian

noi-that-can-ho
noi-that-phong-khach

Bạn có thể lựa chọn kết hợp thêm gác lửng nếu trần nhà cao. Như vậy, bạn sẽ có thêm một không gian để sinh hoạt hoặc đựng đồ đạc. Nên lựa chọn cầu thang gọn theo chiều đứng để không chiếm nhiều không gian. Dựa theo thiết kế chung bạn có thể lựa đồ nội thất phù hợp như một chiếc ghế sofa dài đặt ngay góc để không gian rộng rãi hơn.

Sử dụng màu trắng làm chủ đạo

noi-that-can-ho
noi-that-phong-khach

Màu trắng sẽ giúp không gian sáng sủa, rộng rãi. Ngoài ra, nó cũng là gam màu chính không bao giờ bị lỗi thời. Khi sử dụng màu trắng làm chủ đạo bạn rất dễ tạo và làm nổi bật điểm nhấn cho gian phòng. Sử dụng gam màu tối sẽ gây cảm giác nặng nề ch gia chủ và khách đến chơi làm cuộc trò chuyện trở nên không tự nhiên.

Trang trí phòng khách nhà ống với đồ nội nhất nhỏ gọn, đơn giản

noi-that-can-ho
noi-that-phong-khach

Không gian eo hẹp nhưng vẫn phải đầy đủ tiện nghi. Để giải quyết điều đó, bạn hãy dùng những đồ nội thất nhỏ gọn để tiết kiệm diện tích. Quan trọng vẫn là cảm giác thoải mái chứ không nhất thiết phải trang trí những đồ cồng kềnh, nhiều chi tiết.

xem nhiều mẫu phòng khách khác tại đây

Với những mẹo kể trên, bạn sẽ sở hữu phòng khách nhà ống nhỏ hẹp nhưng nội thất vẫn đầy đủ, tiện nghi.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất. Thi công nội thất vui lòng liên hệ:

HOTLINE: 0937.438.652

Hoặc truy cập Fanpage: nội thất ABIG

Email: noithatabig@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *