10 điều bạn phải biết nếu muốn thiết kế nội thất đẹp (phần 1)

Trước khi bạn đến với ngành thiết kế nội thất thì có một số điều bạn nên biết về thế giới thiết kế nội thất đầy hoa mĩ này. Các nhà thiết kế nội thất đẹp phải đối mặt với những thách thức mỗi ngày. Hãy đọc để tìm hiểu 10 điều bạn nên biết trước khi trở thành một nhà thiết kế nội thất

  • Có một sự khác biệt giữa Nhà trang trí và Nhà thiết kế

thiet-ke-noi-that-retro
thiet-ke-noi-that-retro

Sự khác biệt giữa trang trí nội thất và thiết kế nội thất là gì? Theo nghĩa đen, bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà trang trí nội thất. Một người thích trang trí các sản phẩm với màu sắc khác nhau cũng có thể trở thành một người trang trí bằng cách đơn giản là in danh thiếp và quảng bá cho khách hàng. Đây không hẳn là một điều xấu, nhưng nền tảng chuyên môn kĩ thuật cũng rất quan trọng.

Mặt khác, một nhà thiết kế nội thất phải có chuyên môn kĩ thuật được ghi nhận bằng các bằng bằng cử nhân là điều kiện đầu tiên để làm việc trong  lĩnh vực thiết kế nội thất . Nếu bạn không có kiến thức thì bạn sẽ bị bạn chế về tầm nhìn trong ngành này. Hãy đọc tiếp phần dưới để xem liệu thiết kế nội thất có thể phù hợp với bạn.

  • Bạn phải có kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất

noi-that-chung-cu
noi-that-chung-cu

Bạn phải có kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất đẹp? Điều này chắc chắn là điều hiển nhiên nhu chúng tôi đã nói ở trên. Nhưng để trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi, bạn cần có một sự tinh tế bẩm sinh về màu sắc, sắp xếp không gian, kiến ​​trúc và trang trí. Bạn có thích trang trí nhà của bạn và nhận được nhiều lời khen về cách trang trí của bạn? Điều đó không nhất thiết làm bạn nên là một nhà thiết kế nội thất, nhưng đó chắc chắn là một dấu hiệu tốt.

Bước đầu tiên để thành công trong sự nghiệp là theo đuổi đam mê của bạn. Rốt cuộc, làm điều gì đó bạn yêu thích bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đó là công việc mà đó là niềm đam mê của chính bạn.

 

  • Thiết kế nội thất không phải là tất cả

noi-that-dia-trung-hai
noi-that-dia-trung-hai

 

Trong khi các tấm thảm trải nhà, đồ nội thất và bất kể vật dụng nào có màu sắc đều có thể đóng một vai trò lớn trong thiết kế nội thất. Các nhà thiết kế nội thất cần được am hiểu về lịch sử thiết kế, tính toàn vẹn cấu trúc của các tòa nhà, công thái học, khái niệm không gian,bản vẽ hỗ trợ và nhiều hơn nữa.

Có vẻ như các nhà thiết kế nội thất sẽ là điểm nhấn quan trọng nhất cho tòa nhà đó có đẹp trong mắt người sử dụng hay là không. Trau chuốt kỹ năng trong công việc và kĩ năng ứng xử là điều cần thiết bởi vì các nhà thiết kế làm việc với không chỉ chủ nhà, mà cả các nhà xây dựng, kiến ​​trúc sư, cơ quan chính phủ và chủ doanh nghiệp. Để trở thành một nhà thiết kế nội thất thành công, người ta cần phải đạt đủ 3 tiêu chí “có tài – có tâm – có đức”

 

  • Mức lương không cao như bạn nghĩ

noi-that-phong-cach-Vintage
noi-that-phong-cach-Vintage

 

Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như trình độ của bạn, địa điểm bạn làm việc, kinh nghiệm làm việc và quy mô của công ty. Một nhà thiết kế nội thất tại một công ty nội thất rất có thể sẽ kiếm được ít hơn một nhà thiết kế làm việc cho một công ty kiến ​​trúc cao cấp.

 

Về cơ bản, bạn có thể yêu cầu đưa ra mức lương của mình bằng cách đạt được càng nhiều kinh nghiệm và cho người ta thấy kĩ năng của bạn. Nếu bạn là người có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực thiết kế nội thất, bạn có nhiều công trình để chứng minh sẽ có nhiều khả năng bạn sẽ có thể yêu cầu với một mức lương cao hơn so với mức lương cơ bản mà công ty đề ra cho bạn rất nhiều.

Đọc tiếp phần 2 tại đây.

xuong-san-xuat

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất. Thi công nội thất vui lòng liên hệ:

HOTLINE: 0937.438.652

Hoặc truy cập Fanpage: nội thất ABIG

Email: noithatabig@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *