Thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói

Văn phòng là trung tâm cũng như bộ não của công ty. Dù bạn là doanh nghiệp mới thành lập hay đã vận hành vẫn phải chú trọng đến điều này. Đó chính là thiết kế thi công nội thất văn phòng khoa học để cải thiện năng suất làm việc cũng như uy tín trên thị trường. Đây chính là lý do bạn cần

Thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói

noi-that-van-phong
noi-that-van-phong

Chắc hẳn trước khi quyết định điều gì , bạn cần tìm hiểu lý do bạn cần làm thế phải không ? Và đây là lý do

1.Tại sao phải thiết kế nội thất văn phòng công ty

Bạn đã từng nghe “ quy mô văn phòng thể hiện hình ảnh của công ty hay doanh nghiệp” phải không? Chắc chắn là như thế, hãy cùng ABIG phân tích câu nói này nhé!

 • Đối với nội bộ nhân viên công ty:

noi-that-van-phong
noi-that-van-phong

Để phát triển công ty cũng như doanh nghiệp của bạn trước hết bạn cần sở hữu một đội ngũ xuất sắc. Bởi họ là nhân viên xuất sắc – thành viên “ cốt cán” nên cần có không gian riêng cho mình. Do đó, tùy thuộc vào phòng ban mà bạn có cách sắp xếp nội thất văn phòng hợp lý. Nếu bạn làm được như thế mới có thể tối ưu được cho từng nhân viên. Ngoài ra khi thiết kế sẽ giúp nhân viên trao đổi thông tin công việc tốt hơn.

⇒ Thúc đẩy hiệu quả công việc cùng với sự thành công của công ty.

 •  Đối với đối tác và khách hàng của cty bạn:

Các bạn có thể nhận thấy đây là mục tiêu vô cùng quan trọng ? Tại sao chúng lại quan trọng? Đối tác và khách hàng của bạn có “mở lòng” hợp tác với công ty của bạn nếu văn phòng của bạn quá sơ sài, không có một chút uy tín ? Câu trả lời chắc chắn là “không” phải không ?

 • Tạo không gian làm việc thoải mái và tối ưu cho công việc chuyên ngành

Như các bạn đã biết, 1 ngày chúng ta chỉ dành từ 8-10h làm việc . Tuy thời gian làm việc chỉ chiếm 2/3 thời gian trong ngày nhưng đây cũng là khoảng thời gian căng thẳng nhất. Thời điểm này cũng là lúc các “no-ron thần kinh” hoạt động mạnh mẽ. Do đó việc tạo không gian thoải mái là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó việc lựa chọn bàn ghế văn phòng cũng rất quan trọng.

noi-that-van-phong
noi-that-van-phong

Không chỉ mang đến sự thoải mái mà mỗi công việc đều cần có không gian riêng. Ví dụ : Phòng giám giám đốc là nơi thể hiện “ uy quyền” của người lãnh đạo. Do đó nhất thiết bạn không thể làm “đại” như phòng nhân viên được.Tại đây, bạn cần tạo được không gian sang trọng, cá tính và thể hiện hơi hướng đẳng cấp.

⇒ Bạn đã nhận ra được phần nào lý do cần thiết kế thi công văn phòng hợp lý chưa? Vậy phải làm thế nào ?

Trước khi quyết định thiết kế , chúng tôi sẽ giới thiệu khái quát về văn phòng

2. Không gian văn phòng gồm những gì

Mục đích chính của môi trường văn phòng là hỗ trợ nhân viên của mình thực hiện công việc của họ. Tuy nhiên, với những người khác nhau thực hiện các nhiệm vụ và hoạt động khác nhau, không phải lúc nào cũng dễ dàng để chọn đúng không gian văn phòng. Để ra quyết định trong thiết kế văn phòng và nơi làm việc, người ta có thể phân biệt ba loại không gian văn phòng khác nhau: không gian làm việc, không gian hội họp và không gian hỗ trợ. Đối với các doanh nghiệp mới hoặc đang phát triển, văn phòng vệ tinh từ xa và phòng dự án, văn phòng dịch vụ có thể cung cấp một giải pháp đơn giản và cung cấp tất cả các loại không gian công cộng trước đây ( theo wikipedia)

 • Không gian làm việc

noi-that-van-phong
noi-that-van-phong

Không gian làm việc trong văn phòng thường được sử dụng cho các hoạt động của nhân viên văn phòng thông thường như đọc, viết và làm việc trên máy tính. Có chín loại không gian làm việc chung, mỗi loại hỗ trợ các hoạt động khác nhau.

 

– Văn phòng mở : Một không gian làm việc mở cho hơn mười người, thích hợp cho các hoạt động đòi hỏi giao tiếp thường xuyên hoặc các hoạt động thường ngày cần sự tập trung tương đối ít

– Không gian làm việc trong nhóm : Một không gian làm việc nửa kín dành cho hai đến tám người; phù hợp với tinh thần đồng đội đòi hỏi giao tiếp nội bộ thường xuyên và mức độ tập trung trung bình

noi-that-van-phong
noi-that-van-phong

– Không gian làm việc nửa kín: cho một người, thích hợp cho các hoạt động đòi hỏi sự tập trung và tương tác trung bình

– Văn phòng riêng : Khu vực làm việc kín dành cho một người, thích hợp cho các hoạt động bí mật, đòi hỏi nhiều sự tập trung hoặc bao gồm nhiều cuộc họp nhỏ

noi-that-van-phong
noi-that-van-phong

– Văn phòng chia sẻ : Không gian làm việc kín dành cho hai hoặc ba người, thích hợp cho công việc bán tập trung và làm việc cộng tác trong các nhóm nhỏ

– Phòng nhóm : Một không gian làm việc kín cho bốn đến mười người; phù hợp với tinh thần đồng đội có thể được bảo mật và yêu cầu giao tiếp nội bộ thường xuyên

 • Không gian Hội Họp

thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong
noi-that-van-phong

Không gian hội họp trong văn phòng thường sử dụng các quy trình tương tác, có thể là các cuộc trò chuyện nhanh hoặc các cơn động não mạnh. Có sáu loại không gian họp chung, mỗi loại hỗ trợ các hoạt động khác nhau.

– Phòng họp nhỏ : Không gian họp kín dành cho hai đến bốn người, phù hợp cho cả tương tác chính thức và không chính thức

– Phòng họp lớn : Không gian họp kín dành cho năm đến mười hai người, thích hợp cho việc tương tác chính thức

– Không gian họp nhỏ : Không gian họp mở hoặc bán mở dành cho 2-4 người; thích hợp cho tương tác ngắn, không chính thức

 • Hỗ trợ không gian

thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong
noi-that-van-phong

Không gian hỗ trợ trong văn phòng thường được sử dụng cho các hoạt động thứ cấp như nộp tài liệu hoặc nghỉ ngơi. Đây là nơi bạn quản lý tài liệu thông tin của từng bộ phận bằng tủ tài liệu . Có mười hai loại không gian hỗ trợ chung, mỗi loại hỗ trợ các hoạt động khác nhau.

– Không gian lưu trữ: Không gian hỗ trợ mở hoặc kèm theo để lưu trữ các tệp và tài liệu được sử dụng thường xuyên

– Không gian lưu trữ : Không gian hỗ trợ mở hoặc kèm theo để lưu trữ vật tư văn phòng thường được sử dụng

– Khu vực in và sao chép : Không gian hỗ trợ mở hoặc kèm theo với các phương tiện để in, quét và sao chép

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại đây.

noithatvanphong
noi-that-van-phong

Một văn phòng thường phải được thiết kế và thi công nội thất theo chủ đề hiện đại, khoa học và hợp lý để có thể chứa đựng và phục vụ cho nhiều nhân viên văn phòng để thực hiện các công việc có tính chất chuyên môn cao như công nghệ thông tin, kinh doanh, ngân hàng, tài chính, công nghiệp dịch vụ …. Nhất là trong thời đại ngày nay thì văn phòng thường được đề cập đến như là nơi làm việc của những người lao động trí óc hay chân tay. Thông thường các văn phòng thường tọa lạc tại các đường phố hoặc trung tâm đông người qua lại.

Một văn phòng dù quy mô lớn, hay quy mô nhỏ thì thường phải được trang bị thiết bị văn phòng như bàn làm việc, ghế làm việc, ghế dài, tủ lưu hồ sơ, tủ sách, máy vi tính (thường kết nối Internet), điện thoại, máy in – máy photocopy, máy fax, máy scan, giấy tờ, sổ sách, văn phòng phẩm..

Tuy nhiên , nếu bạn nghĩ rằng cứ sắp xếp bàn ghế văn phòng và các sản phẩm khác vào hết 1 văn phòng mà không hiểu rõ bản chất của chúng cũng thì quả là một điều tồi tệ. Dưới đây là những yếu tố cần phải có với bất cứ một văn phòng nào.

3. Những yếu tố cần thiết khi thiết kế văn phòng công ty

noithatvanphong
noi-that-van-phong
 • Tính khoa học

Nhận thức khoa học là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc bày trí văn phòng. Đúng vậy, giải pháp khoa học cần được đưa lên trước tiên bởi chúng giúp cho văn phòng cty bạn vừa tối ưu được không gian vừa giúp cải thiện không gian làm việc và tăng năng suất làm việc.

 • Tính thẩm mỹ

Có thể bạn sẽ “ngạc nhiên” khi nghe đến đây ! Văn phòng công ty liên quan quái gì đến thẩm mỹ ? Như tôi phân tích phía trên về việc thiết kế môi trường làm việc văn phòng khoa học thoải mái trong phần mục tiêu thiết kế. Một không gian kín và mở không thể thiếu đi yếu tố thẩm mỹ . Tại sao? Tại vì trong môi trường công sở “ngột ngạt” thì yếu tố thẩm mỹ lại là điểm nhấn tạo nên hứng thú. Bạn chớ nên coi thường sức mạnh của yếu tố này!

Vậy yếu tố thẩm mỹ khi thiết kế gồm những gì ?

 • Phù hợp với phong cách chủ đạo

noithatvanphong
noi-that-van-phong

Bất cứ một công trình nào thì việc xác định phong cách chủ đạo luôn là điều đầu tiên . Có thể tôi nói đến đây các bạn sẽ khá mông lung . Tôi sẽ lấy ví dụ cho các bạn dễ hình dung

Ví dụ:

Khi bạn lựa chọn thiết kế văn phòng làm việc hiện đại thì tất cả những điều bạn cần làm là sử dụng nội thất hiện đại để đồng bộ phong cách. Tuy nhiên không phải cứ sử dụng nội thất hiện đại là bạn có thể hoàn thành văn phòng một cách hoàn hảo

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào vốn kiến thức tích lũy của bạn về nội thất văn phòng.

Đơn giản như việc bạn sử dụng màu sắc phải phù hợp logo công ty. Làm được như thế bạn mới thể hiện được màu sắc chủ đạo thương hiệu của bạn. Cụ thể :

 • Những văn phòng hoạt động thông thường nên sử dụng màu sắc nhẹ. Màu sắc này phù hợp với môi trường làm việc cần sự yên tĩnh và có thể làm trong thời gian dài.
 •  Những văn phòng hoạt động mang cá tính và nét trẻ trung năng động thì. bạn cần sử dụng màu mạnh kích thích những ai nhìn vào đó.

Ngoài ra, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật trang trí như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê… cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

 • Thiết kế thi công nội thất văn phòng tạo sự thoải mái

noithatvanphong
noi-that-van-phong

Lại một lần nữa sự thoải mái lại được nhắc đến. Vì thế, đây là điều tiên quyết khi bạn có ý định thiết kế phòng làm việc. Vậy bạn cần làm những gì để tạo nên sự thoải mái?

Trước hết bạn có thể tạo không gian làm việc thoải mái bằng việc tạo từng góc nhỏ làm việc cho từng bộ phận. Tùy thuộc vào bộ phận cũng như chuyên ngành của bạn mà có những lựa chọn phù hợp.

Kế tiếp bạn có thể sử dụng màu sắc tươi mát làm không khí làm việc tươi trẻ năng động

Và cuối cùng bạn có thể tạo một không gian để nhân viên của bạn nghỉ ngơi

⇒ Làm được như thế thì không gian văn phòng của bạn chẳng phải đã là “ngôi nhà thứ 2” của nhân viên.

Đây cũng là một trong những tiêu chí thiết kế bạn cần áp dụng. Ngoài ra còn những tiêu chí khác mà ABIG sẽ đưa ra cho các bạn đọc ở bài viết sau. xem tại đây

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Số điện thoại: 0937.438.652

Email: noithatABIG@gmail.com

Fanpage: Nội thất ABIG

Địa chỉ: 25/27 đường 711A KDC ĐH Bách Khoa, P Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *