THI CÔNG NỘI THẤT LÀ GÌ

Khách hàng cần điều gì ở một dịch vụ thi công nội thất. Chắc chắn là sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của đơn vị thi công hay chất lượng của sản phẩm và giá thành. Sự đồng bộ giữa thiết kế và thi công. Tất cả đều đúng nhưng điều gì là quan trọng nhất đối với một dịch vụ thi công nội thất. Đó chính là chất lượng của dịch vụ và chất lượng sản phẩm. Một đơn vị thi công sẽ không thể làm ra các sản phẩm chất lượng nếu có những dịch vụ đi kèm kém hoặc ngược lại sẽ không có dịch vụ chất lượng nếu sản phẩm kém.

thi công nội thất là gì

Thi công nội thất là gì?

1. khái niệm

Thi công nội thất là tập hợp hàng loạt những hoạt động của rất nhiều khâu. Nhiều con người, nhiều lĩnh vực nhằm tạo nên không gian sống, làm việc và sinh hoạt. Việc thi công nội thất chính là việc hiện thực hóa ý tưởng của người thiết kế và mong muốn của chủ đầu tư thông qua việc sử dụng vật liệu, máy móc và sức lực con người. ý tưởng có được thực hiện, mong muốn có được đáp ứng hay không, phụ thuộc rất nhiều vào khâu thi công này.

ABIG – có đội ngũ thi công nội thất có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm lâu năm và nhiệt huyết.

Quá trình thi công nội thất được chia thành từng công đoạn khác nhau. Với trình tự được tính toán sao cho khớp nhất, tích kiệm nhất cả về chi phí, sức lực lẫn thời gian. thi công nội thất được tiến hành sau khi hoàn tất phần thi công kiến trúc tức là việc định hình trần, tường, sàn. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch để thi công nội thất thường lại được ra đời trước đó nhiều.

Hiểu được điều đó nội thất ABIG đã phát triển các dịch vụ thi công nội thất chuyên nghiệp nhằm mang đến cho khách hàng những không gian sống thật lý tưởng và hoàn hảo.

2. Thi công nội thất bao gồm những công đoạn nào?

Thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất bao gồm 2 công đoạn chính đó là thi công phần thô và thi công phần hoàn thiện. Vậy 2 công đoạn này cụ thể như thế nào? Dưới đây, ABIG sẽ giới thiệu đến 2 công đoạn thi công nội thất của ABIG.

 • Thi công nội thất phần thô
 • Thi công nội thất phần hoàn thiện

Thi công nội thất phần thô

Trong công đoạn thi công thô để định hình không gian như trần tường sàn bao gồm việc phá dỡ, xây mới các hệ tường, vách và hoàn thiện nền, sàn. thi công các hạng mục nước, điện, điện nhẹ, thông tin liên lạc, hệ thống thông khí, điều hòa không khí, tiếp đó là đến trần,… ở giai đoạn này chủ yếu thi công tại công trường. Điểm mẫu chốt lớn nhất là việc tính toán hợp lý giữa các tổ đội, nhà thầu để sao cho hiệu quả và không chồng chéo, cản trở nhau.

Với việc trọng tâm vào việc thiết kế nội thất và thi công nội thất chung cư, biệt thự, khách sạn và văn phòng làm việc. ABIG đã xây dựng cho mình những nguyên tắc, quy chuẩn nhằm với mục đích đưa công ty lên mức chuyên nghiệp trong tất cả các khâu triển khai.

Thi công nội thất phần hoàn thiện

Với giai đoạn hoàn thiện đồ đạc nội thất, mọi việc không đợi đến khi thi công thô hoàn tất mà thường được chuẩn bị và tiến hành từ trước đó với việc đo đạc, lập bản vẽ sản xuất, chốt màu sắc, mẫu vật liệu, mã màu, chủng loại thiết bị,… và tiến hành sản xuất tại xưởng để đợi đến ngày chuyển đến công trình lắp ráp. Sau khi lắp ráp hoàn thiện bố cục như bản vẽ xong bàn giao cho chủ nhà và đợi phản hồi của chủ nhà.

Với ABIG, một sản phẩm nội thất hoàn thiện phải hội tụ các yếu tố như: đúng thiết kế để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như ý tưởng vật liệu, chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết, chắc chắn và bền vững khi sử dụng. Ngoài ra phải tối thiểu chi phí cho khách hàng.

ABIG sở hữu xưởng sản xuất nội thất với diện tích > 500m2

thi công nội thất là gì

Việc kiểm soát quá trình thi công sản xuất của ABIG được coi như là một nhiệm vụ sống còn. Chúng tôi kiểm soát quá trình thi công từ khâu đo đạc bản vẽ, nhập và kiểm tra vật liệu, khâu cắt thô vật liệu,… đến khâu đóng gói vận chuyển, lắp đặt và vệ sinh sản phẩm. Không chỉ vậy, việc bảo dưỡng định kỳ sản phẩm cũng là một dấu ấn mà ABIG mong muốn tạo lập trong quy trình thi công cũng như trong lòng khách hàng. Việc giám sát, kiểm tra chéo hoặc nâng cao tay nghề, công nghệ máy móc luôn được tiến hành thường xuyên.

3. Các dịch vụ thi công nội thất của nội thất ABIG

Dựa vào quy mô, nhu cầu sử dụng của từng công trình có thể phân loại dịch vụ thi công thành như sau:

 • Thi công nội thất trọn gói
 • Thi công nội thất theo từng hạng mục
 • Thi công đồ gỗ nội thất
 • Thi công giấy dán tường

Dựa theo tính chất của các công trình khác nhau có thể phân loại như sau:

 • Thi công nội thất chung cư
 • Thi công nội thất biệt thự
 • Thi công nội thất nhà hàng
 • Thi công nội thất văn phòng
 • Thi công nội thất showroom, cửa hàng

Nội thất ABIG tự hào là đơn vị đã có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nội thất, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm hoàn hảo nhất về công năng sử dụng cũng như đáp ứng tính thẩm mỹ. Với đội ngũ thiết kế vô cùng sáng tạo và chuyên nghiệp chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, đồng bộ từ thiết kế tới thi công, giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí với một quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp và đồng bộ.

thi công nội thất là gì>> Bạn nên xem: Các công trình thiết kế thi công nội thất chung cư, biệt thự, nhà phố của ABIG.

Thi công nội thất là bạn đồng hành không thể thiếu trong lĩnh vực kiến trúc. Một công trình kiến trúc dù có quy mô hoành tráng, hình khối độc đáo và kiểu dáng hiện đại mà phần trang trí nội thất. Thiết kế không gian sử dụng bên trong không tiện dụng. Không hài hòa về mặt thẩm mỹ thì cũng sẽ trở thành một công trình chưa hoàn thiện. Có thể nói nhà thiết kế nội thất là cánh tay nối dài trong việc hoàn thiện. Rất tiện lợi trong việc thổi sức sống vào cho công trình của các kiến trúc sư.

thi công nội thất là gì
Để cuộc sống luôn tươi mới vào mỗi sáng thức dậy hay khi trở về nhà sau giờ làm. Để có một chỗ ngồi làm việc, một không gian mua sắm thú vị. Những điều này luôn đòi hỏi phải có một quá trình sáng tạo, tư duy. Vốn kinh nghiệm quý báu của các KTS thiết kế nội thất của nội thất ABIG.

Hãy liên hệ với nội thất ABIG, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt!

 • Hotline: 0937.438.652
 • Email: noithatabig@gmail.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/NOITHATABIG
 • Địa chỉ: VP ABIG Nhà Máy Nội Thất: 25/27 đường 711A KDC ĐH Bách Khoa. P Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *